เครื่องปรุงโลโซเดียมก็สามารถทำให้อาหารอร่อยได้

เรารับประทานอาหารเพื่อความเพลิดเพลินใจมากกว่าเพื่อระงับความหิว ผู้ป่วยบางท่านจึงมีปัญหาในการรับประทานอาหารเนื่องจากการจำกัดปริมาณเกลือ, ซอยหอย, และเครื่องปรุงที่มีโซเดียมสูงทำให้อาหารรสชาติไม่อร่อย ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น สปาเก็ตตี้ ซอสที่ใส่ในสปาเก็ตตี้เพียงครึ่งถ้วยมีปริมาณโซเดียมมากกว่าหนึ่งในสี่ของปริมาณโซเดียมที่แนะนำต่อวัน ดังนั้นคุณจึงควรหาเครื่องปรุงโลโซเดียมตัวอื่น ๆ มาทดแทน

อาหารอันตราย 10 ที่ผู้ป่วยโรคไตวายควรหลีกเลี่ยง

โรคไตเป็นโรคที่มักเป็นเรื้อรัง การควบคุมอาหารจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้ผู้ป่วยสามารถมีชีวิตอยู่กับโรคนี้ได้ ผู้ป่วยควรเลือกอาหารโซเดียมต่ำหรืออาหารสำหรับคนเป็นโรคไต เช่น ซอสหอยเป๋าฮื้อ, น้ำปลาโซเดียมต่ำ เป็นต้น ที่สำคัญยังควรหลีกเลี่ยงอาหารต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคไตวายอีกด้วย

เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ 10 ประเภทที่ช่วยให้อาหารอร่อยขึ้นแถมยังดีต่อสุขภาพ

โรคเรื้อรังส่วนมากรักษาให้หายขาดยาก การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจึงเป็นวิธีที่ดีในการมีชีวิตอยู่กับโรคเรื้อรังเหล่านี้ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทารอาหารมีหลายวิธี วันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกใช้เครื่องปรุงโลโซเดียมที่เหมาะกับการประกอบอาหารสำหรับคนเป็นโรคไต ที่ทั้งมีรสชาติอร่อยและช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นอีกด้วย

การบริโภคโซเดียมและอาหารสำหรับคนเป็นโรคไต

โซเดียมคืออะไร?โซเดียมเป็นแร่ธาตุที่มักพบมากในอาหารและใช้เป็นเกลือสำหรับบริโภค โดยเกลือคือแร่ธาตุที่ประกอบด้วยโซเดียมคลอไรด์ แพทย์และนักโภชนาการมักแนะนำผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง (CKD) ให้รับประทานอาหารโซเดียมต่ำโดยการจำกัดปริมาณเกลือและส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีโซเดียมเป็นส่วนประกอบ

คุณประโยชน์อันน่าทึ่งของซอสหอยเป๋าฮื้อ หอยที่มีราคาแพงที่สุดในโลก​

หอยเป๋าฮื้อเป็นหอยที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก ซึ่งไม่เพียงแต่มีรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญอีกมากมาย อีกทั้งนำมาใช้ผลิตเครื่องปรุงที่โลโซเดียมเพื่อใช้ปรุงอาหารโซเดียมต่ำ นอกจากนี้หอยเป๋าฮื้อยังถือเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพในวัฒนธรรมของชาวเอเชียมาอย่างยาวนาน โดยช่วยบำรุงตา ผิวหนัง และดีต่อโรคไตอีกด้วย

...
...
ซอสหอย,ซอสเป๋าฮื้อ,ซอสหอยเป๋าฮื้อ,ซอสสําหรับคนเป็นโรคไต,เครื่องปรุงโลโซเดียม,ซอสปรุงรส ลดโซเดียม,ซอสหอยโซเดียมต่ำ